Cách bảo quản bơ chín để được lâu mà không bị thâm

Cách bảo quản bơ chín được lâu hơn mà không bị thâm không hề đơn giản đâu bạn nhé. Nhưng với phương pháp sau đây thì đảm bảo bạn sẽ giữ bơ được lâu hơn nhiều đấy. Một loại quả dinh dưỡng và kì diệu là thế, nhưng lại khó “chiều” lắm đấy! Nếu bạn mua bơ về, còn xanh thì có thể đợi được đến khi chín, hay mua chín mà có thể thưởng thức ngay, thì tất nhiên bạn sẽ khỏi phải lo lắng đến vấn đề bơ hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn mua bơ chín về, chưa kịp sử dụng, đừng hỏi tại sao mà bơ của bạn nhanh hỏng vậy, chắc là bởi vì bạn chưa biết cách bảo quản quả bơ đã chín đó thôi!

Nguyên Liệu:

  1. Bơ.
  2. Các vật dụng đựng bơ.

là một loại quả được xếp vào hàng “cao cấp” trên thế giới, không phải bởi vì giá cả của nó là đắt hay rẻ, mà quan trọng bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho người sử dụng. Trong quả bơ chứa đựng biết bao nhiêu điều kì diệu mà khoa học đã chứng minh về tính chân thật của những điều kì diệu ấy. Đó là những điều gì? Bơ kì diệu ở chỗ, nó có thể đem lại cho con người những giá trị dinh dưỡng, gia trị làm đẹp, giá trị về mặt sức khỏe, và cả giá trị làm xanh – sạch – đẹp môi trường mà hiếm ai nghĩ đến. Các loại acid béo không bão hòa dạng đơn thể trong quả bơ rất tốt cho việc kiểm soát quá trình trao đổi chất của cơ thể. 14 loại vitamin và khoáng chất, các chất chông oxy hóa, nguồn folate, protein thực vật cao nhất trong các loại hoa quả có ở trái bơ cúng rất hữu ích cho sức khỏe của trẻ em, phụ nữ có thai, các bệnh nhân cần bổ dưỡng, những người phụ nữ muốn làm đẹp cũng như tất cả mọi người…

Cách bảo quản bơ chín được lâu hơn mà không bị thâm

Bạn hãy nhớ đến những lần đi siêu thị, dù là quả bơ còn nguyên hay những sản phẩm bơ đã qua chế biến, như bơ lạt, bơ bánh mì, bơ đậu phộng, bơ sáp… thì chúng đều được bảo quản rất tốt. Nếu bạn đã nắm rõ được cách bảo quản bơ lạt, cách bảo quản bơ bánh mì, cách bảo quản bơ đậu phộng, cách bảo quản bơ sáp, hay là cách bảo quản bơ chín… rồi, thì bạn hoàn toàn có thể giữ được những quả bơ hay những sản phẩm bơ hoàn hảo như siêu thị vậy, và thậm chí còn bảo quản được trong thời gian dài hơn mà không sợ hỏng nữa ấy chứ!

Trong chuyên mục này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bơ chín được lâu mà không bị thâm, mời bạn tham khảo nhé!

Ngày nay khi đi chợ mua hoa quả, đối với nhiều loại quả, vẫn có người không phân biệt được như thế nào là quả chín, như thế nào là quả vẫn còn xanh. Đối với bơ cũng vậy, bạn có thường nhầm lẫn giữ 2 trạng thái này không nào, hãy cùng tham khảo cách chọn bơ của mình nha!

Cách phân biệt bơ chín và bơ xanh

  1. Phải thừa nhận 1 điều rằng, nếu bạn chỉ nhìn bề ngoài của trái bơ, cũng giống như “nhìn mặt mà đoán tính cách” vậy, để biết được độ chín thông qua việc ấy quả thật là không đơn giản tẹo nào. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có biện pháp giải quyết hết, bạn có thể nhận diện 1 quả bơ là chín hay còn xanh thông qua một số đặc điểm cơ bản sau đây:
  2. Nếu bạn quan sát bằng mắt thường, về màu sắc bề ngoài, có thể có những trái bơ có vỏ màu xanh thẫm khi chín, có thể một số quả bơ chín khác lại có màu tím thẫm, nhưng lại có những trái bơ vẫn giữa được màu vỏ xanh nhạt, măc dù đã chín rồi. Thế cho nên, bạn cần phải cầm tay và cảm nhận, thế mới chính xác hơn được.
  3. Một trái bơ đã chín rồi, khi bóp nhẹ trên tay, trên tay bạn cầm bơ sẽ có cảm giác hơi mềm. Nếu bạn muốn ăn một quả bơ ngon thì đừng có mà ăn những trái bơ vẫn còn cứng đấy nhé, những trái ấy vẫn chưa đủ độ chín đâu. Ngược lại, trái bơ cũng sẽ chẳng còn ngon nữa nếu ấn nhẹ trên tay mà cảm giác lại rất mềm, những trái bơ ấy có thể đã quá chín rồi, mất cả mùi vị đặc trưng thơm ngon như khi bạn thưởng thức một trái bơ chín vừa đủ ăn đấy! Nếu bạn muốn có cách bảo quản bơ được lâu, thì bạn phải kiểm tra xem trái bơ chín như thế nào đã chứ, phải không nào!

Cách bảo quản bơ chín

  1. Trước tiên, bạn cần hiểu rằng bơ là một loại trái cây rất nhạy cảm, nếu bạn không biết cách bảo quản bơ không bị thâm, thì kết quả mà bạn nhận được sẽ là những trái bơ thâm dím nhìn không đẹp mắt, trông thấy chẳng muốn ăn tẹo nào… J. Bạn đừng lo, tất nhiên sẽ có cách trị để bơ được bảo quản đúng cách không bj thâm đen bên trong, bạn chỉ cần lưu ý về quy trình và các yếu tố nhiệt độ, thời gian, hay một số yếu tố liên quan khác mà thôi…
  2. Yếu tố đầu tiên chính là nhiệt độ bảo quản. Tốt nhất là bạn bảo quản bơ ở nơi khô ráo, mát mẻ, 23 – 25 độ C là nhiệt độ tuyệt nhất đấy. Và bạn lưu ý rằng tuyệt đối không được bọc kín bơ vào trong túi nilon đâu đấy, mà để quá lâu trong túi nilon lại càng không được.
  3. Nếu bạn thấy bơ đã mềm tay, sẽ ngon nhất nếu bạn có thể thưởng thức ngay. Còn nếu không, bạn đừng để bơ ngoài tủ ở nhiệt độ thường nếu bạn không muốn bơ hỏng nhanh, mà bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Nếu bạn bảo quản bơ chín trong tủ lạnh, thì 2 – 3 ngày bơ vẫn rất ok nha!
  4. Khi đi chợ chọn hoa quả, nhiều người có thói quen nắn bóp hoa quả để kiểm tra độ chín, điều đó có chỗ hữu dụng nhưng cũng có tác hại. Bạn không nên nắn bóp hoa quả quá nhiều, đặc biệt là đối với trái bơ, vì như vậy sẽ làm cho trái bơ bị đen và thối hỏng mất đấy! Bạn chỉ cần kiểm tra nhẹ nhàng, dứt khoát một lần, thấy quả bơ nào hơi mềm thì để riêng ra thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được rồi.
  5. Nếu bạn muốn bơ nhanh chín hơn, đặc biệt là những trái bơ xanh, bạn nên đặt những trái bơ xanh ấy cạnh các loại hoa quả khác nhé, đặc biệt là hoa quả chín nha, vì khí ethylene do những hoa quả chín ấy tạo ra sẽ thúc đẩy bơ chín nhanh hơn đấy! Ví dụ như đặt bơ xanh bên cạnh một nải chuối chẳng hạn… Bạn có thể đặt chúng trong cùng một thùng cát tông, hay túi nilon… đều được, và nhớ là phải theo dõi kiểm tra xem bơ đã chín hay chưa nhé, nếu không là hỏng hết cả đấy!

Vậy nhé, cách bảo quản bơ chín mà không bị thâm đơn giản như vậy thôi. Mình hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ.giữ được những trái bơ lâu dài, để không phải tiếc nuối bỏ đi loại hoa quả vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, và tốt cho cả vấn đề làm đẹp nữa!