Cách làm món Ếch xào sả ớt ngon cay đậm vị hấp dẫn cuối tuần

Thịt ếch rất giàu protein, vitamin, canxi,… các chất dinh dưỡng tốt cho cơ con người. Chính vì thế mà Giadinh.Blog sẽ hướng dẫn cách bạn Cách làm món Ếch xào sả ớt ngon cay đậm vị cho buổi cuối tuần thêm thú vị với thành phần chính là từ thịt ếch vô cùng đơn giản ai cũng có thể làm tại nhà

Cách làm món Ếch xào sả ớt ngon cay đậm vị hấp dẫn cuối tuần

dĩa thịt ếch xào sả ớt vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu để làm 1 dĩa thịt ếch xào sả ớt 3 người ăn:

  • Ếch tươi: 0.5kg
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Sả: 3 cây
  • Hành tím, và tỏi: mỗi loại 1 củ
  • Hành lá, ngò rí và ớt trái.
  • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.
    Cách làm món Ếch xào sả ớt ngon cay đậm vị hấp dẫn cuối tuần

    thịt ếch sau khi được sơ chế và làm sạch

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.
  • Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.
  • Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn).
    Cách làm món Ếch xào sả ớt ngon cay đậm vị hấp dẫn cuối tuần

    ướp thịt ếch cùng các nguyên liệu

     

  • Ếch lột da, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, đem chặt thành miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó, ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Tất cả trộn đều, để trong khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

Mẹo nhỏ:

Bạn làm nước màu theo cách sau: cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, cho 3 muỗng đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thi cho thêm 2 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh lại và có màu nâu đậm là xong. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

Cách làm thịt ếch xào sả ớt ngon đơn giản:

  • Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm và vài lát ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành, sả, tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.
    Cách làm món Ếch xào sả ớt ngon cay đậm vị hấp dẫn cuối tuần

    xào thịt ếch với các gia vị và nguyên liệu trộn đều

  • Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho ớt chuông đã thái sợi vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối , 1/2 muỗng nước mắm vào, đảo đều tay.
  • Khi ớt chuông chín tái thì cho hành lá và ngò rí đã cắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.
  • Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, cho thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

Món ếch xào sả ớt thật sự trông rất bắt mắt rất phù hợp trong những buổi cuối tuần gia đình sung họp. Thịt ếch thơm ngon cùng các gia vị và nguyên liệu xào chung chín đều hứa hẹn sẽ là món ăn mang đầy cảm xúc.