Cách làm mứt dừa đẹp mắt và đơn giản nhất cho chị em bận rộn ngày cuối năm

Cách làm mứt dừa đẹp mắt trước hết các bạn phải thành thạo những bước cơ bản của cách làm mứt dừa, hơn nữa phải đã từng thưởng thức mứt dừa nhiều lần. Để mứt dừa sao cho đẹp mắt, mà vẫn giữ được màu trắng truyền thống từ trước đến nay, các bạn phải trú trọng vào khâu tạo hình. 

giadinh.blogn.vn sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm mứt dừa đẹp để trưng bài đãi khách một cách bắt mắt nhất trong ngày tết các bạn nhé. Đó là cách làm mứt dừa truyền thống và tạo hình hoa hồng. Nào,hãy cùng nhau vào bếp bây giờ để trải nghiệm ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa đẹp

  • 1kg cùi dừa bánh tẻ
  • 400g đường kính trắng
  • 1 ống bột vani
  • Dụng cụ: Đồ nạo, dao, rổ, chậu, …vv..

Cách làm mứt dừa đẹp mắt

Bước 1: Sơ chế dừa

  • Dừa mua về các bạn rửa sạch, nạy cùi dừa đồng thời cạo sạch vỏ nâu bên ngoài đi để dừa thật sạch sẽ.

  • Sau đó các bạn nạo dừa theo hình xoắn ốc dọc theo bờ cùi dừa, các bạn chú ý càng dài càng tốt, nạo dài các bạn sẽ tạo hình mứt dừa dễ dàng hơn rất nhiều, nhìn sẽ rất đẹp mắt.
  • Các bạn chủ ý rửa dừa thật sạch với 5 lần nước ấm nóng nhé. Việc này giúp cho dừa sạch dầu, ăn dẽ không bị ngấy và bảo quản cũng được lâu hơn.

Bước 2: Ướp dừa

Vẫn theo cách làm mứt dừa truyền thống, các bạn cho dừa vào âu sau đó cho đường vào trộn đều để ướp. Các bạn nhớ trộn thật đều để dừa có thể ngấm được hết đường một cách đều nhất nhé.

Các bạn ướp dừa qua đêm, hoặc với thời gian là 10 đến 12 tiếng, sau thời gian này các bạn sẽ thấy dừa có màu trong trong rất đẹp mắt rồi.

Bước 3: Sên dừa

Để làm mứt dừa đẹp mắt nhất có thể, các bạn nhớ phải thao tác các bước thật nhẹ tay làm sao để giữ được cho mứt dừa với những sợi dài nhất có thể. Nào, bây giờ các bạn bật bếp lên, cho hỗn hợp dừa vào chảo, được 1 phút hoặc khi thấy hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ nhất có thể. Các bạn đảo liên tục nhưng phải thật nhẹ thay để dừa không bị đứt gãy nhé.Các bạn đảo đến khi thấy sền sệt thì cho vani vào tiếp tục đảo đến khi mứt dừa khô lại, các lớp bột phấn bám quanh các miếng dừa thì tắt bếp, đổ ra khay cho nguội là hoàn thành.

Sau khi mứt dừa nguội, các bạn cho dừa ra đĩa, tránh cho các sợi dừa bị rối, rồi các bạn đặt một đầu sợi dừa làm tâm, sau đó quấn vòng tròn hình xoắn ốc để tạo hình hoa hồng trên đĩa. Các bạn có thể áp dụng với các loại mứt dừa màu sắc khác để bắt mắt hơn nữa.

 

Cách làm mứt dừa đẹp thật đơn giản phải không các bạn? Tạo hình mứt dừa đẹp mắt cũng là một cách thu hút trí tò mò những thực khách khó tính đấy các bạn ạ. Các bạn lưu ý, mứt dừa hình hoa hồng thì khâu quan trọng nhất là nạo dừa, các bạn phải nạo sao cho các sợi dừa có độ mỏng đều nhau, các sợi dừa phải dài với chiều dài khá thì trong quá trình làm, nếu có bị đứt thì chúng ta vẫn có thể tạo hình được.

Hãy like và share bài viết “Cách làm mứt dừa đẹp mắt và đơn giản nhất cho chị em bận rộn ngày cuối năm” cho bạn bè người thần cùng biết để thực hiện.Đó chính là cách để các bạn thể hiện sự đồng hành cùng giadinh.blog mỗi ngày đó các bạn ạ. Còn rất nhiều những cách làm mứt dừa khác nữa, không chỉ cách làm mứt dừa hình hoa hồng này đang chờ đón các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa đẹp mắt này nhé!