Hướng dẫn cách làm sữa chua hoa quả ngon tuyệt ngay tại nhà

Để giúp món sữa chua yêu thích của bạn bớt nhàm chán, chúng ta hãy cùng đến với cách làm sữa chua hoa quả ngon tuyệt sẽ được giới thiệu ngay dưới đây nhé. Bảo đảm bạn sẽ thấy món ăn vặt này vừa ngon vừa giải nhiệt rất tốt.

Cách làm sữa chua hoa quả

Cách làm sữa chua hoa quả ngon và chất lượng ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc có đường: 200gr
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Xoài chín: 1 quả
  • Đường: 50gr

Cách làm sữa chua hoa quả như sau:

Bước 1: làm sữa chua

Làm sữa chua

Làm sữa chua theo các bước như hình minh họa

Bạn cho sữa tươi và sữa đặc có đường pha trộn với nhau. Bạn chú ý khuấy đều tay cho hỗn hợp quyện lại thì cho lên bếp để đun sôi lăn tăn. Khi đun sữa, bạn chỉ để lửa nhỏ thôi nhé. Khi thấy sữa sủi bọt lăn tăn như vậy là tắt bếp. Bạn chờ cho sữa bớt nóng, còn khoảng 30 độ C thì cho 2 hộp sữa chua làm men vào và khuấy đều cho đến khi sữa chua tan hoàn toàn.

Ủ sữa chua

Ủ sữa chua trong thùng xốp trong 7 tiếng

Lúc này, bạn cho sữa ra từng hũ rồi đậy nắp và cho vào thùng xốp hoặc nồi cơm điện để ủ. Nước ủ sữa chua bạn pha theo công thức 600ml nước nóng và 400ml nước lạnh.  Bạn chỉ đổ nước sao cho đến ngang hũ sữa chua là được. Đậy kín thùng xốp lại và để ủ trong khoảng 7 tiếng là được.

Bước 2: cách làm mứt xoài để làm nhân hoa quả

Xem thêm: Cách làm mứt

Xoài chín mua về rửa sạch rồi gọt vỏ. Tiếp theo, bạn thái xoài chín thành hình hạt lựu. Sau khi thái xoài xong, bạn cho xoài vào tô và ướp với 1 thìa đường cát. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho đường tan cho xoài thấm đường.

Làm mứt hoa quả

Làm mứt hoa quả để trộn vào sữa chua và ủ thêm khoảng 2 tiếng cho sữa chua đông đặc lại

Sau 20 phút, bạn cho xoài ngâm đường vào nồi rồi cho thêm chút nước lọc để nấu cùng. Để nhỏ lửa trong khi đun và khuấy nhẹ tay cho xoài không bị nát. Bạn cứ tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh và sệt lại thì tắt bếp và chờ cho mứt xoài nguội.

Bạn chú ý phải canh thời gian làm mứt xoài sao cho khi mứt xoài nguội thì sữa chua cũng đã ủ được 7 tiếng – nghĩa là sữa chua chưa kịp đông đặc lại thì mới được.

Tiếp theo, bạn dùng thìa múc mứt xoài cho vào từng hũ sữa chua rồi lại tiếp tục ủ trong thùng xốp thêm 2 tiếng nữa. Sau đó, mới mang sữa chua hoa quả cho vào ngăn mát tủ lạnh để thêm khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm sữa chua hoa quả không khó nhưng hơi mất nhiều thời gian của bạn.Tuy nhiên, sau khi thưởng thức thành quả do chính tay mình làm ra, bạn sẽ thấy thật xứng đáng và thấy thành phẩm vô cùng chất lượng, ngon hơn rất nhiều so với sữa chua hoa quả làm sẵn bán ở siêu thị đấy nhé.