Cách làm tương cà chua NGON cho bé tại nhà có thể để lâu được

Hôm nay bếp trưởng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tương cà chua ngon tại nhà vừa ngon vừa an toàn. Ngày nay bạn có thể dễ dàng mua tương cà chua với giá cả hợp lí được sản xuất bởi một quy trình sản xuất tương cà chua hiện đại. Tuy nhiên vì trong tương cà chua này hay có chất bảo quản không tốt nên khuyến khích các bạn thực hiện cách làm tương cà chua tại nhà để đảm bảo hơn. Bếp trưởng còn bật mí tới các bạn bí quyết cách làm tương cà chua cho bé để được lâu nữa đấy!

Nguyên Liệu:

 1. 2kg cà chua chín
 2. 50g muối trắng

Cách làm tương cà chua ngon tại nhà có thể để lâu được phần 1

Cách làm tương cà chua ngon

 1. Đem rửa sạch cà chua đã chuẩn bị cho cách làm tương cà chua rồi để cho ráo nước. Sau đó các bạn cắt bỏ núm. Bếp trưởng bật mí một mẹo nhỏ trong hướng dẫn làm tương cà chua là để lột vỏ cà chua dễ dàng thì bạn hãy dùng dao khía hình chữ thập trên chóp trái cà.
  Cách làm tương cà chua ngon tại nhà có thể để lâu được phần 2
 2. Tiếp tục bạn cho cà chua vào nồi, thêm nước vào cho vừa ngập cà rồi bắc lên bếp luộc chín. Các bạn luộc cho đến khi lớp vỏ cà chua ở phần mình khía bong ra là có tắt bếp được. Đợi cho cà chua nguội rồi bóc bỏ lớp vỏ ngoài ra một cách rất dễ dàng.
  Cách làm tương cà chua ngon tại nhà có thể để lâu được phần 3
 3. Sau đó cho vào cối xay nhuyễn, thêm muối vào khuấy tan. Cho cà chua xay vừa rồi vào nồi bắc lên bếp. Đun cho đến khi hỗn hợp này sôi thì hạ nhỏ lửa lại tiếp tục đun thêm trong 15 phút nữa. Một lưu ý cách làm tương cà chua ngon là các bạn cần phải khuấy đều để cà chua chín đều, không bị cháy khét.
  Cách làm tương cà chua ngon tại nhà có thể để lâu được phần 4
 4. Tiếp tục bạn dùng một cái muôi lưới hớt bọt để hỗn hợp tương cà của ta thật mịn. Đun cho đến khi sôi lại là có thể tắt bếp.
 5. Chúng ta sẽ bảo quản tương cà trong một cái lọ thủy tinh. Cách làm tương cà chua để lâu phụ thuộc vào cái lọ mà bạn đựng đó, lọ này phải được trụng qua nước sôi trong 5 phút rồi để cho thật khô thật ráo, còn tương cà chua phải thật nguội thì mới được cho vào.
  Cách làm tương cà chua ngon tại nhà có thể để lâu được phần 5

Tương cà chua tự làm đảm bảo vệ sinh và ngon cực ngon, giờ thì ta thoải mái thực hiện các món sốt cà chua mà không vất vả mỗi lần làm lại mỗi lần làm sốt cà. Vào mùa cà chua mà không thực hiện cách làm tương cà chua tại nhà thì thật là đáng tiếc đó.