Cách nấu bún chả cá thu ngon như ngoài tiệm

Cách nấu bún chả cá thu ngon ngất ngây cho bữa sáng được phunublog.com.vn giới thiệu dưới đây sẽ giúp các chị em làm nên món ăn mang hương vị tuyệt vời mà cả gia đình đều yêu thích. Bún chả cá là một món ăn ngon có ở nhiều vùng miền khác nhau với những hương vị, sắc thái riêng biệt. Có rất nhiều loại chả cá được sử dụng làm bún chả cá, trong đó phải kể đến chả cá thu. Cá thu là một loại cá biển thơm ngon, chắc thịt và ít tanh, phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, khi đem chế biến thành chả cá thu và cuối cùng là làm nên món bún chả cá thu, hương vị của loại cá này luôn thơm ngọt hấp dẫn. Sự kết hợp của chả cá thu dai dai với sợi bún mềm dẻo, nước dùng đậm đà và một vài gia vị đi kèm như tương ớt, chanh tươi… sẽ đem đến bữa sáng ngon ngất ngây mà ai cũng thích đấy. Các chị em hãy vào bếp làm thử món này nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau nhé

  • Chả cá thu: 250g
  • Xương ống: 500g
  • Cà chua: 3 quả
  • Thì là, hành hoa
  • Hành khô: 2 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Rau muống chẻ ăn kèm
  • Giá đỗ: 150g
  • Gia vị: Súp, mì chính, dầu ăn.

Bí quyết cách nấu bún chả cá thu ngon như ngoài tiệm phần 1

Cách thực hiện rất đơn giản nhé

Bước 1: Ninh nước xương ống để làm nước dùng

  • Xương ống luộc sơ, rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước cốt. (Nên cho ít mắm ngon và củ hành khô đã nướng để nước dùng được thơm). Nước xương ống sẽ giúp cho món bún chả cá thu trở nên ngọt nước và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bí quyết cách nấu bún chả cá thu ngon như ngoài tiệm phần 2

Bước 2: Chuẩn bị hành lá, thì là, cà chua

  • Cà chua, hành, thì là rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành hoa, thì là thái nhỏ.

Bí quyết cách nấu bún chả cá thu ngon như ngoài tiệm phần 3

Bước 3: Phi thơm hành và cà chua rồi cho vào nồi nước dùng cùng với hạt nêm

  • Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho vào nồi nước dùng, đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.

Bí quyết cách nấu bún chả cá thu ngon như ngoài tiệm phần 4

Bước 4: Cắt chả cá vừa ăn, chiên sơ

  • Chả cá thu cắt miếng vừa ăn, chiên qua lớp dầu.

Bí quyết cách nấu bún chả cá thu ngon như ngoài tiệm phần 5

Bước 5: Cho bún, chả cá, rau sống và chan nước dùng lên thưởng thức

  • Chuẩn bị số lượng bát bún, đặt chả cá thu lên thêm ít giá đỗ, rau muống chẻ rồi từ từ chan nước dùng lên.

Bí quyết cách nấu bún chả cá thu ngon như ngoài tiệm phần 6

Bí quyết cách nấu bún chả cá thu ngon như ngoài tiệm phần 7
Món bún chả cá thu này với hương vị tuyệt vời và sắc màu bắt mắt của chả cá thu, hẳn sẽ khiến bất cứ ai vừa nhìn thấy đã muốn thưởng thức ngay. Các chị em hãy bắt tay vào làm thử món này cho bữa sáng hay cho ngày cuối tuần để cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các chị em nấu ăn ngon thành công.