Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam ngon ngất ngây

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam chưa bao giờ chế biến đơn giản thế này chỉ chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Nhắc đến lẩu hải sản đây là món ăn khá là quen thuộc trong nền ẩm thực Việt và được nhiều người rất yêu thích. Tuy nhiên do cách trở địa lí nên khẩu vị ăn uống ở mỗi vùng miền lại có sự khác nhau. Nên để giúp các chị em nội trợ dễ dàng hơn khi vào bếp chế biến vậy mời bạn cùng ilamdep chế biến lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam nhé.

Nguyên liệu:

  1. 300g tôm tươi
  2. 300g mực tươi
  3. 1kg ngao
  4. 300g cá trắm
  5. 300g nấm bao gồm: Nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản
  6. 1kg xương ống
  7. 2 quả cà chua
  8. 1/2 quả dứa
  9. Hành, sả, tỏi
  10. Bún tươi
  11. Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, sa tế, nước mắm.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam ngon ngất ngây hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ninh xương: Rửa sạch xương ống chặt thành những khúc to cho vào nồi nước nóng nhúng qua 2 phút rồi vớt ra rửa sạch. Cho tiếp vào nồi cùng 1.5 lít nước thêm chút nước lẩu bắc lên bếp hầm khoảng 1 tiếng để lấy phần nước dùng.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam ngon ngất ngây hình 2

Sơ chế: Tôm, cá cắt khúc đem rửa sạch để ráo nước. Ngao ngâm với nước muối cùng vài lát ớt để nhả hết đất bẩn rồi rửa sạch với nước, mực đem rửa sạch thái khoanh vừa ăn. Các loại nấm đem rửa sạch cắt bỏ phần chân để ráo nước.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam ngon ngất ngây hình 3

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam

Nấu nước dùng: Hành và tỏi bóc vỏ đập dập, sả bóc bỏ phần già băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp cho 3 muỗng dầu ăn đun nóng cho hỗn hợp sả hành và tỏi vào phi thơm, đổ cà chua và muỗng sa tế vào xào đến khi chín nhừ bạn gạn đổ phần nước ninh xương vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thêm dứa thái miếng vào cùng.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam ngon ngất ngây hình 4

Bước 3: Hoàn thành nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam

Chuẩn bị lẩu hải sản: Cho tôm, mực, ngao, nấm, rau vào đĩa rồi để xung quanh. Bạn cho các loại hải sản vào nồi nước đang sôi đến khi nguyên liệu chín mềm bạn cho một lượng bún nhỏ vào chén rồi chan nước dùng vào.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam ngon ngất ngây hình 5

Chắc chắn một nồi lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam sẽ là sự gợi ý hấp dẫn cho các chị em nội trợ khi vào bếp. Bạn có thể dành ra chút thời gian vào dịp cuối tuần này vào bếp chế biến ngay một nồi lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam để đổi mới khẩu vị ăn uống cho gia đình giúp mọi người ăn ngon hơn. Bạn sẽ không cần ra các hàng quán để mua nữa mà bạn đã có thể chế biến, hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep