Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Cách nấu món ếch xào sa tế là công thức đơn giản giúp mâm cơm của gia đình bạn thêm ấm cúng và đặc sắc. Đây là một trong những món ăn ngon ngày đông, hấp dẫn phù hợp với mọi gia đình.

Thịt ếch có giá trị dĩnh dưỡng cao đối với cơ thể con người, khi kết hợp cùng sa tế cay cùng các loại rau gia vị tạo nên một bữa ăn lý tưởng cho ngày đông lạnh.

Vị cay cay, nồng nồng chắc chắn sẽ khiến bạn bất giác xuyết xoa trước món ăn tuyệt vời này. Hãy cùng tìm hiểu công thức của món ăn này nhé!

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món ếch xào sa tế

  • 500g ếch (các bạn có thể mua ếch trong siêu thị hoặc 4 con ếch về tự làm)
  • Sa tế cay
  • Hành tây
  • Rau mùi, rau dăm, hành hoa (để trang trí)
  • Hạt nêm, đường, mắm, muối
  • Rượu trắng.

Cách nấu món ếch xào sa tế

Bước 1: Ếch mua về các bạn làm sạch, sau đó rửa với rượu trắng để loại bỏ nhớt bẩn, các bạn rửa lại thật sạch để ếch khô và chặt miếng vừa ăn.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 2: Hành tây các bạn thái mui cau nhỏ, hoặc thái miếng vuông nhỏ tùy thích.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 3: Tỏi băm nhỏ

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 4: Các bạn ướp ếch với 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, nửa thìa mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm trong 20 phút.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 5: Các bạn phi thơm tỏi băm trong chảo dầu, chú ý để lửa vừa phải, sau đó cho 3 thìa sa tế vào đảo đều. Các bạn nên để lửa vừa phải để khi cho sa tết vào không bị cay mắt.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 6: Khoảng 1 phút đảo sa tế thì các bạn cho ếch và hành tây vào đảo liên tục, đến khi ếch chín săn lại thì cho tắt bếp cho ra đĩa và trang trí.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Cách làm ếch xào sa tế đơn giản với sả cà rốt ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

  1. Ếch: 1kg 
  2. Cà rốt: 1 củ
  3. Gia vị: sa tế, hành khô, đường, bột nêm, bột ngọt.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Cách làm ếch xào sa tế:

Bước 1: Ếch làm sạch, lột da, chặt riêng phần đùi ếch.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 2: Uớp thịt ếch với sả băm nhỏ, gia vị, 2 thìa cà phê sa tế rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 3: Cà rốt thái miếng vuông, hoặc tỉa hoa dày 0.5 cm.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 4: Phi thơm sả, hành khô với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào đảo đều.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 5: Để nhỏ lửa cho thịt ếch chín đều. Khi thịt ếch săn lai, nước còn sền sệt thì cho cà rốt vào đảo đều.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Bước 6: Để thêm 5 phút cho cà rốt chín tới thì thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Cho thịt ếch ra đĩa ăn nóng cùng cơm. Vị cay cay, ngọt ngọt của sa tế, các gia vị hòa quyện với vị mềm, dai của thịt ếch, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Cách nấu món ếch xào sa tế cay nồng thêm ấm bụng ngày đông

Cách nấu món ếch xào xả ớt rất đơn giản và thơm ngon phải không nào. Chỉ cần bạn cho ếch vào ngay ở những giây đầu tiên, mùi thịt ếch thơm ngon đã bay xa nức mũi. Chính vì vậy, món ếch xào xả ớt luôn là sự lựa chọn số 1 của các chị em nội trợ trong gió mùa.