Học làm mứt tết: cách làm mứt cà rốt chi tiết nhất

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt chi tiết nhất dưới đây sẽ giúp cho các chị em của chúng ta nhanh chóng có được món mứt thơm ngon cho ngày Tết về. Chỉ qua vài thao tác đơn giản phunublog.com.vn sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chế biến tạo thành món mứt cà rốt đãi khách. Đảm bảo rằng dù cho bạn vùng về như thế nào thì cũng thành công với món mứt này.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt

Với cách làm mứt cà rốt chi tiết thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Cà rốt 1kg với những củ có màu cam sậm, vỏ nhẵn không sần sùi loang lổ.
  • Đường kính trắng 500gr.
  • 1 ống vani,
  • Nước vôi trong.
  • Phèn chua

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt chi tiết

Học làm mứt tết: cách làm mứt cà rốt chi tiết nhất

Bước thứ nhất: Cắt tạo hình cho cà rốt

Để có được món mứt cà rốt vừa ngon lại vừa đẹp mắt thì việc tạo thành hình dạng cho mứt là điều vô cùng cần thiết. Bạn hãy đem cà rốt rửa cho thật sạch và gọt vỏ, tiếp đến thái với lát dày khoảng 0.5cm. Và bạn có thể tỉa thành hình hoa 5 cánh hoặc những hình mà bạn thích sao cho đẹp mắt.

Bước thứ 2: Ngâm cà rốt

Sau khi đã tỉa hoa cà rốt xong bạn đem ngâm cà rốt cùng với nước vôi trong với thời gian là 2 giờ đồng hồ. Tiếp theo hãy vớt cà rốt ra rồi đem đi rửa nhiều lần cho sạch để khử đi mùi của vôi. Bạn biết không việc ngâm cà rốt với nước vôi trong sẽ là bí quyết giúp cho miếng mứt của chúng ta trở nên cứng và ngon hơn. Đồng thời ở thao tác sên mứt cũng không làm cho cà rốt bị nát.

Học làm mứt tết: cách làm mứt cà rốt chi tiết nhất

Bước thứ 3: Luộc cà rốt

Sau khi đã rửa sạch cà rốt và để cho ráo nước bạn dùng một nồi bắt nước lên đun sôi và thêm vào đó 1 thìa phèn chua. Tiến hành chần sơ cà rốt qua với thời gian khoảng thời gian 3 phút. Tiếp đến bạn cũng vớt cà rốt ra rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để cho cà rốt thật ráo nước.

Học làm mứt tết: cách làm mứt cà rốt chi tiết nhất

Bước thứ 4: Ướp cà rốt

Bạn đem ướp cà rốt với đường sao cho cứ 1 lớp cà rốt là 1 lớp đường rồi xóc đều lên. Thông thường với 1 kg cà rốt thì bạn dùng khoảng từ 500gr đường. Bạn ướp với thời gian khoảng 5 giờ đồng hồ là được.

Học làm mứt tết: cách làm mứt cà rốt chi tiết nhất

Bước thứ 5: Sên cà rốt

Hãy đặt chảo lên bếp, bật nóng già rồi cho hỗn hợp đường và cà rốt đã ngâm vào. Lúc này bạn hãy đun lửa với mức trung bình và lưu ý thỉnh thoảng nhớ đảo đều tay cho mứt ngấm đường.

Học làm mứt tết: cách làm mứt cà rốt chi tiết nhất

Bước thứ 6: Hoàn thành mứt cà rốt

Với cách làm mứt cà rốt chi tiết này thì bạn cần có sự kiên nhẫn, từ từ sên mứt. Khi thấy nước đường đã cạn hẳn thì bạn giảm cho lửa thật nhỏ rồi đảo qua vài lần tránh cà rốt bị cháy. Nếu thấy miếng cà rốt bắt đầu khô đều và có đường bám thì nhỏ vani vào chảo mứt sau đó đảo cho đều tay. Tiếp tục đảo đến khi nào thấy mứt khô thì bạn dừng lại đổ ra mâm để nguội. Nếu muốn món mứt bảo quản được lâu thì lúc này bạn có thể cho vào lò vi sóng để sấy khô lại.

Vậy là chỉ với những bước đơn giản bạn đã hoàn thành được món mứt cà rốt ngon, thơm và giòn cho ngày Tết rồi đó. Hy vọng bạn thành công với cách làm mứt cà rốt chi tiết này và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè, người thân để bất cứ ai cũng làm được món cà rốt siêu ngon này bạn nhé!