Lý giải giấc mơ của bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ

Giải mã giấc mơ của bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ sẽ giúp các mẹ yên tâm hơn, biết được tại sao mình lại có những giấc mơ như vậy khi mang thai những tháng cuối này. Khi mang thai ở mỗi giai đoạn thai kỳ các mẹ bầu sẽ có những giấc mơ khác nhau, trong khoảng những tháng cuối thai kỳ các mẹ sẽ thường gặp những giấc mơ như thấy mình đặt tên cho con, nhìn thấy được khuôn mặt con hay suy nghĩ về giới tính của con. Đó là những giấc mơ vô cùng bình thường khi mang thai chuẩn bị sinh con. Những giấc mơ này sẽ phản ánh lại những lo lắng suy nghĩ của mẹ trong sinh hoạt ban ngày.

 

Hãy cùng phunublog.com.vn tham khảo những lý giải giấc mơ của mẹ bầu khi mang thai 3 tháng cuối dưới đây.

Giấc mơ về chọn tên cho con

Nhiều bà mẹ chọn trước tên để đặt cho đứa con chưa chào đời. Song giấc mơ có thể đảo lộn tất cả. Dù rất thích cái tên đã chọn nhưng cuối cùng có mẹ quyết định chọn lại tên khác, chỉ vì mẹ này mơ thấy con nói: “Mẹ ơi, xin mẹ đừng đặt tên đó cho con”!

Giấc mơ dạng này có ảnh hưởng khá lớn. Hầu như người mẹ sẽ thay đổi lựa chọn, bởi cô ấy linh tính không nên làm ngược lại mong muốn mãnh liệt của đứa trẻ, dù sự việc chỉ xảy ra trong mơ.

giai-ma-giac-mo-cua-ba-bau-trong-3-thang-cuoi-thai-ky

Các mẹ thường dành nhiều thời gian để chọn tên cho con. Chọn tên sao cho hài hoà, dễ nghe rất quan trọng cho tương lai của đứa trẻ, vậy nên cần thận trọng. Từ xa xưa, người ta đã tin rằng những cái tên được nhắc đến trong giấc mơ có một sức mạnh nào đó. Ngày nay cũng vậy, nhiều cha mẹ cũng đặc biệt chọn tên cho con theo mách bảo của những giấc mơ.

Giấc mơ đoán giới tính của trẻ

Một bà mẹ mang thai 8 tháng mơ thấy mình đang chạy trên đồng cỏ và khung cảnh làng quê thanh bình mang lại một cảm giác khoan khoái. Cô ấy mặc một chiếc áo choàng lụa, vui vẻ đuổi theo sau đứa trẻ, không thể nào nhìn rõ mặt, mặc dù cô rất muốn thấy.

Thông thường trong những giấc mơ, dấu hiệu giới tính của đứa trẻ thường khá mờ nhạt. Tuy nhiên có khoảng 50% các bà mẹ có thể đoán đúng giới tính thai nhi dựa trên dấu hiệu xuất hiện trong mơ. Một thai phụ đã sinh con gái như dự đoán, bởi giấc mơ của cô ngập tràn những điệu nhảy, khác hẳn với lần sinh con trai trước đó.

Có một vài trường hợp, mẹ còn có những giấc mơ tiên đoán rất đúng các chi tiết về cuộc sinh nở của mình, như trường hợp sinh sớm, thậm chí biết chính xác ngày sinh, quang cảnh phòng sinh chung, cụ thể vỡ ối khi nào… Điều này khoa học vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Liệu có phải do họ có khả năng tiên đoán tương lai không nhỉ?

Giấc mơ thấy hình ảnh khuôn mặt con

Hầu hết những bà mẹ mang thai đều thắc mắc không biết con mình trông sẽ như thế nào. Trong mơ, thai phụ có cơ hội nhìn thấy đứa trẻ dựa trên trí tưởng tượng cá nhân. Khoảng 15% các giấc mơ thai kỳ xuất hiện sự gặp gỡ giữa mẹ và bé, riêng 3 tháng cuối, số lần gặp giữa mẹ và con còn thường xuyên hơn nữa. Đôi khi thông qua giấc mơ, người mẹ đoán dung mạo của con chính xác đến mức ngạc nhiên. Một số mẹ khác thì lo lắng vì đứa trẻ trong mơ có vài nét không như mong muốn. Tuy nhiên các mẹ hãy yên tâm, 3 tháng cuối cũng hay gặp ác mộng, và mộng mị thì hiếm khi dự đoán đúng điều gì cả.

Việc giải mã giấc mơ của bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu yên tâm hơn về những giấc mơ của mình và tạo cảm giác thoải mái nhất khi chuẩn bị sinh con. Trong khoảng thời gian này các mẹ không nên bị ảnh hưởng bởi bất cứ chuyện gì sẽ không tốt cho sức khỏe và quá trình sinh con. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng phunublog.com.vn để cập nhật thêm thông tin nhé.