Sầu riêng nướng thơm nức cả ngõ mới nghe đã thèm

Cách làm sầu riêng nướng nghe khá là lạ đối với các chị em nội trợ, nhưng đó là các chị em chưa tìm hiểu về món ăn này. Nhắc đến sầu riêng chắc chắn nhiều người đã từng được thưởng thức qua loại quả này, nhưng không phải ai cũng ăn được loại quả này hết do mùi vị khá nặng mùi của loại sầu riêng. Để giúp các bạn dễ dàng hơn khi vào bếp sử lí loại quả “khó chiều” này. Hôm nay imonngon sẽ cùng bạn vào bếp chế biến sầu riêng nướng nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 trái sầu riêng
  2. Bếp và than củi.

Sầu riêng nướng thơm nức cả ngõ mới nghe đã thèm hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sầu riêng không tách vỏ để nguyên trái, đặt quả sầu riêng lên vỉ rồi nướng trên bếp than

Sầu riêng nướng thơm nức cả ngõ mới nghe đã thèm hình 2

Bước 2: Tiến hành làm sầu riêng nướng

Nướng được vài phút bạn xoay đều các mặt của sầu riêng lại đảm bảo các mặt được chín đều. Bạn nướng đến khi phần đuôi của trái sầu riêng tự nở bung ra bạn nướng thêm 5 – 10 phút nữa. Bạn có thể lấy ra tách vỏ sầu riêng ra lấy phần múi.

Sầu riêng nướng thơm nức cả ngõ mới nghe đã thèm hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm sầu riêng nướng

Cho phần múi sầu riêng ra đĩa để thưởng thức.

Sầu riêng nướng thơm nức cả ngõ mới nghe đã thèm hình 4

Thật ra muốn chế biến sầu riêng nướng không hề khó chỉ cần bạn nắm trong tay công thức chế biến chuẩn của chúng tôi. Bữa ăn nhẹ chiều nay của gia đình sẽ không còn phải ăn những loại bánh ngọt nữa thay vào đó là những múi sầu riêng nướng thơm nức mũi quá tuyệt đúng không. Với lớp thịt sầu riêng mềm tan chảy cùng vị ngọt của loại quả này. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon