Thích thú với bánh mochi giọt nước ngọt mát lạ miệng

Cách làm bánh mochi giọt nước hay còn gọi là mizu shingen mochi là món bánh có hình dáng như một giọt nước khổng lồ và trong suốt tuyệt đẹp. Khi nếm thử món bánh mochi giọt nước bạn sẽ có cảm giác đang tan vào trong miệng hòa quyện cùng vị ngọt mát tự nhiên, vị ngọt lịm của siro đường nâu và bùi bùi của bột đậu nành. Chắc chắn bánh mochi giọt nước sẽ chinh phục cả những người có khẩu vị khó tính nhất. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thử làm bánh mochi giọt nước chiêu đãi cả nhà nào.

Nguyên liệu:

  1. Bột rau câu
  2. Bột đậu nành
  3. Siro đường nâu
  4. Nước
  5. Granulated Sugar – đường tinh luyện hạt nhỏ, mịn

Thích thú với bánh mochi giọt nước ngọt mát lạ miệng hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bột đậu nành, bột rau câu đem rây lại cho mịn và để ra 2 bát riêng.

Thích thú với bánh mochi giọt nước ngọt mát lạ miệng hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh mochi giọt nước

Đổ 12g đường tinh luyện, 15g bột rau câu vào nồi trộn đều. Cho 500cc nước vào nồi khuấy đều, đun sôi đến khi bột rau câu tan hoàn toàn, để nguội. Đổ dung dịch vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Thích thú với bánh mochi giọt nước ngọt mát lạ miệng hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh mochi giọt nước

Cuối cùng, lấy bánh mochi giọt nước ra khuôn, trang trí bằng siro đường nâu, bột đậu nành và thưởng thức thôi nào.

Thích thú với bánh mochi giọt nước ngọt mát lạ miệng hình 5

Với hình thức vô cùng tuyệt đẹp và hương vị mới lạ, nhưng bánh mochi giọt nước lại không hề khó khăn và cầu kì như bạn nghĩ đâu nhé. Chỉ cần một chút khéo léo bạn đã hoàn thành xong bánh mochi giọt nước chuẩn vị và đẹp mắt không kém gì ngoài nhà hàng đâu nhé. Đặc biệt, bánh mochi giọt nước ngọt mát nên rất thích hợp để nhâm nhi vào những ngày hè nắng nóng đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong những món bánh độc đáo tiếp theo cùng imonngon.