Tự học cách làm mứt cà rốt chua ngọt cho ngày Tết thêm vui

Tự học cách làm mứt cà rốt chua ngọt qua hướng dẫn từ phunublog.com.vn sẽ giúp các chị em có thể dễ dàng có được món mứt ngon và hấp dẫn đón mùa xuân về. Chỉ trong vòng vài bước đơn giản là bạn đã có thể mang đến cho cả gia đình của mình món mứt để đãi cả nhà rồi đó. Vị chanh chua chua, vị cà rốt the ngọt vô cùng hấp dẫn thật khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại được. Cùng tham khảo ngay nào!

Chuẩn bị nguyên liệu với cách làm mứt cà rốt chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu với cách làm mứt cà rốt chua ngọt 1kg cà rốt. 1 quả chanh tươi 500gr đường 2 lít nước vôi trong. Các bước thực hiện với cách làm mứt cà rốt chua ngọt Bước thứ nhất: Đem cà rốt rửa cho sạch và bào vỏ. Tiếp đến hãy tỉa thành hình hoa với cánh 5 hoặc 6 tùy sở thích, chiều dày của củ cà rốt khoảng 2mm bạn nhé. Bước thứ hai: Hãy cho phần cà rốt đã được cắt tỉa thành hoa vào bát nước với trong, ngâm trong khoảng thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó hãy vớt cà rốt ra rồi tiếp tục rửa nhiều lần dưới vòi nước sao cho sạch hết mùi của vôi. Bước thứ ba: Tiếp theo với cách làm mứt cà rốt chua ngọt bạn cho cà rốt sang một cái thau to và ướp cùng đường kèm theo nước cốt của một quả chanh. Đồng thời bạn cũng cho thêm vỏ chanh đã được thái mỏng. Hỗn hợp này sẽ được ướp trong thời gian là 2 giờ đòng hồ để cho đường và chanh ngấm và bên trong miếng cà rốt. Nhờ vậy khi thưởng thức chúng ta sẽ thấy được vị chua ngọt và thơm từ món mứt độc đáo này. Bước thứ tư: Sau khi đã ướp xong thì chúng ta cho tiếp hỗn hợp cà rốt, nước chanh và đường đã được tan chảy vào chảo rồi bắc lên bếp sên. Khi sên mứt cà rốt thì bạn hãy để lửa nhỏ và cũng cần phải thường xuyên đảo để tránh mứt bị cháy đồng thời giúp mứt cà rốt ngấm đường đều hơn. Bước thứ năm: Sau khi bạn thấy cà rốt có màu vàng trong vắt và nước chanh đường cạn thì tắt bếp. Tiếp đến hãy gắp mứt cà rốt đem phơi cho nguội hoàn toàn rồi cất vào trong lọ dùng vào ngày Tết.

  • 1kg cà rốt.
  • 1 quả chanh tươi
  • 500gr đường
  • 2 lít nước vôi trong.

Các bước thực hiện với cách làm mứt cà rốt chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu với cách làm mứt cà rốt chua ngọt 1kg cà rốt. 1 quả chanh tươi 500gr đường 2 lít nước vôi trong. Các bước thực hiện với cách làm mứt cà rốt chua ngọt Bước thứ nhất: Đem cà rốt rửa cho sạch và bào vỏ. Tiếp đến hãy tỉa thành hình hoa với cánh 5 hoặc 6 tùy sở thích, chiều dày của củ cà rốt khoảng 2mm bạn nhé. Bước thứ hai: Hãy cho phần cà rốt đã được cắt tỉa thành hoa vào bát nước với trong, ngâm trong khoảng thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó hãy vớt cà rốt ra rồi tiếp tục rửa nhiều lần dưới vòi nước sao cho sạch hết mùi của vôi. Bước thứ ba: Tiếp theo với cách làm mứt cà rốt chua ngọt bạn cho cà rốt sang một cái thau to và ướp cùng đường kèm theo nước cốt của một quả chanh. Đồng thời bạn cũng cho thêm vỏ chanh đã được thái mỏng. Hỗn hợp này sẽ được ướp trong thời gian là 2 giờ đòng hồ để cho đường và chanh ngấm và bên trong miếng cà rốt. Nhờ vậy khi thưởng thức chúng ta sẽ thấy được vị chua ngọt và thơm từ món mứt độc đáo này. Bước thứ tư: Sau khi đã ướp xong thì chúng ta cho tiếp hỗn hợp cà rốt, nước chanh và đường đã được tan chảy vào chảo rồi bắc lên bếp sên. Khi sên mứt cà rốt thì bạn hãy để lửa nhỏ và cũng cần phải thường xuyên đảo để tránh mứt bị cháy đồng thời giúp mứt cà rốt ngấm đường đều hơn. Bước thứ năm: Sau khi bạn thấy cà rốt có màu vàng trong vắt và nước chanh đường cạn thì tắt bếp. Tiếp đến hãy gắp mứt cà rốt đem phơi cho nguội hoàn toàn rồi cất vào trong lọ dùng vào ngày Tết.

Bước thứ nhất:

Đem cà rốt rửa cho sạch và bào vỏ. Tiếp đến hãy tỉa thành hình hoa với cánh 5 hoặc 6 tùy sở thích, chiều dày của củ cà rốt khoảng 2mm bạn nhé.

Bước thứ hai:

Hãy cho phần cà rốt đã được cắt tỉa thành hoa vào bát nước với trong, ngâm trong khoảng thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó hãy vớt cà rốt ra rồi tiếp tục rửa nhiều lần dưới vòi nước sao cho sạch hết mùi của vôi.

Chuẩn bị nguyên liệu với cách làm mứt cà rốt chua ngọt 1kg cà rốt. 1 quả chanh tươi 500gr đường 2 lít nước vôi trong. Các bước thực hiện với cách làm mứt cà rốt chua ngọt Bước thứ nhất: Đem cà rốt rửa cho sạch và bào vỏ. Tiếp đến hãy tỉa thành hình hoa với cánh 5 hoặc 6 tùy sở thích, chiều dày của củ cà rốt khoảng 2mm bạn nhé. Bước thứ hai: Hãy cho phần cà rốt đã được cắt tỉa thành hoa vào bát nước với trong, ngâm trong khoảng thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó hãy vớt cà rốt ra rồi tiếp tục rửa nhiều lần dưới vòi nước sao cho sạch hết mùi của vôi. Bước thứ ba: Tiếp theo với cách làm mứt cà rốt chua ngọt bạn cho cà rốt sang một cái thau to và ướp cùng đường kèm theo nước cốt của một quả chanh. Đồng thời bạn cũng cho thêm vỏ chanh đã được thái mỏng. Hỗn hợp này sẽ được ướp trong thời gian là 2 giờ đòng hồ để cho đường và chanh ngấm và bên trong miếng cà rốt. Nhờ vậy khi thưởng thức chúng ta sẽ thấy được vị chua ngọt và thơm từ món mứt độc đáo này. Bước thứ tư: Sau khi đã ướp xong thì chúng ta cho tiếp hỗn hợp cà rốt, nước chanh và đường đã được tan chảy vào chảo rồi bắc lên bếp sên. Khi sên mứt cà rốt thì bạn hãy để lửa nhỏ và cũng cần phải thường xuyên đảo để tránh mứt bị cháy đồng thời giúp mứt cà rốt ngấm đường đều hơn. Bước thứ năm: Sau khi bạn thấy cà rốt có màu vàng trong vắt và nước chanh đường cạn thì tắt bếp. Tiếp đến hãy gắp mứt cà rốt đem phơi cho nguội hoàn toàn rồi cất vào trong lọ dùng vào ngày Tết.

Bước thứ ba:

Tiếp theo với cách làm mứt cà rốt chua ngọt bạn cho cà rốt sang một cái thau to và ướp cùng đường kèm theo nước cốt của một quả chanh. Đồng thời bạn cũng cho thêm vỏ chanh đã được thái mỏng. Hỗn hợp này sẽ được ướp trong thời gian là 2 giờ đòng hồ để cho đường và chanh ngấm và bên trong miếng cà rốt. Nhờ vậy khi thưởng thức chúng ta sẽ thấy được vị chua ngọt và thơm từ món mứt độc đáo này.

Chuẩn bị nguyên liệu với cách làm mứt cà rốt chua ngọt 1kg cà rốt. 1 quả chanh tươi 500gr đường 2 lít nước vôi trong. Các bước thực hiện với cách làm mứt cà rốt chua ngọt Bước thứ nhất: Đem cà rốt rửa cho sạch và bào vỏ. Tiếp đến hãy tỉa thành hình hoa với cánh 5 hoặc 6 tùy sở thích, chiều dày của củ cà rốt khoảng 2mm bạn nhé. Bước thứ hai: Hãy cho phần cà rốt đã được cắt tỉa thành hoa vào bát nước với trong, ngâm trong khoảng thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó hãy vớt cà rốt ra rồi tiếp tục rửa nhiều lần dưới vòi nước sao cho sạch hết mùi của vôi. Bước thứ ba: Tiếp theo với cách làm mứt cà rốt chua ngọt bạn cho cà rốt sang một cái thau to và ướp cùng đường kèm theo nước cốt của một quả chanh. Đồng thời bạn cũng cho thêm vỏ chanh đã được thái mỏng. Hỗn hợp này sẽ được ướp trong thời gian là 2 giờ đòng hồ để cho đường và chanh ngấm và bên trong miếng cà rốt. Nhờ vậy khi thưởng thức chúng ta sẽ thấy được vị chua ngọt và thơm từ món mứt độc đáo này. Bước thứ tư: Sau khi đã ướp xong thì chúng ta cho tiếp hỗn hợp cà rốt, nước chanh và đường đã được tan chảy vào chảo rồi bắc lên bếp sên. Khi sên mứt cà rốt thì bạn hãy để lửa nhỏ và cũng cần phải thường xuyên đảo để tránh mứt bị cháy đồng thời giúp mứt cà rốt ngấm đường đều hơn. Bước thứ năm: Sau khi bạn thấy cà rốt có màu vàng trong vắt và nước chanh đường cạn thì tắt bếp. Tiếp đến hãy gắp mứt cà rốt đem phơi cho nguội hoàn toàn rồi cất vào trong lọ dùng vào ngày Tết.

Bước thứ tư:

Sau khi đã ướp xong thì chúng ta cho tiếp hỗn hợp cà rốt, nước chanh và đường đã được tan chảy vào chảo rồi bắc lên bếp sên. Khi sên mứt cà rốt thì bạn hãy để lửa nhỏ và cũng cần phải thường xuyên đảo để tránh mứt bị cháy đồng thời giúp mứt cà rốt ngấm đường đều hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu với cách làm mứt cà rốt chua ngọt 1kg cà rốt. 1 quả chanh tươi 500gr đường 2 lít nước vôi trong. Các bước thực hiện với cách làm mứt cà rốt chua ngọt Bước thứ nhất: Đem cà rốt rửa cho sạch và bào vỏ. Tiếp đến hãy tỉa thành hình hoa với cánh 5 hoặc 6 tùy sở thích, chiều dày của củ cà rốt khoảng 2mm bạn nhé. Bước thứ hai: Hãy cho phần cà rốt đã được cắt tỉa thành hoa vào bát nước với trong, ngâm trong khoảng thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó hãy vớt cà rốt ra rồi tiếp tục rửa nhiều lần dưới vòi nước sao cho sạch hết mùi của vôi. Bước thứ ba: Tiếp theo với cách làm mứt cà rốt chua ngọt bạn cho cà rốt sang một cái thau to và ướp cùng đường kèm theo nước cốt của một quả chanh. Đồng thời bạn cũng cho thêm vỏ chanh đã được thái mỏng. Hỗn hợp này sẽ được ướp trong thời gian là 2 giờ đòng hồ để cho đường và chanh ngấm và bên trong miếng cà rốt. Nhờ vậy khi thưởng thức chúng ta sẽ thấy được vị chua ngọt và thơm từ món mứt độc đáo này. Bước thứ tư: Sau khi đã ướp xong thì chúng ta cho tiếp hỗn hợp cà rốt, nước chanh và đường đã được tan chảy vào chảo rồi bắc lên bếp sên. Khi sên mứt cà rốt thì bạn hãy để lửa nhỏ và cũng cần phải thường xuyên đảo để tránh mứt bị cháy đồng thời giúp mứt cà rốt ngấm đường đều hơn. Bước thứ năm: Sau khi bạn thấy cà rốt có màu vàng trong vắt và nước chanh đường cạn thì tắt bếp. Tiếp đến hãy gắp mứt cà rốt đem phơi cho nguội hoàn toàn rồi cất vào trong lọ dùng vào ngày Tết.

Bước thứ năm:

Sau khi bạn thấy cà rốt có màu vàng trong vắt và nước chanh đường cạn thì tắt bếp. Tiếp đến hãy gắp mứt cà rốt đem phơi cho nguội hoàn toàn rồi cất vào trong lọ dùng vào ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu với cách làm mứt cà rốt chua ngọt 1kg cà rốt. 1 quả chanh tươi 500gr đường 2 lít nước vôi trong. Các bước thực hiện với cách làm mứt cà rốt chua ngọt Bước thứ nhất: Đem cà rốt rửa cho sạch và bào vỏ. Tiếp đến hãy tỉa thành hình hoa với cánh 5 hoặc 6 tùy sở thích, chiều dày của củ cà rốt khoảng 2mm bạn nhé. Bước thứ hai: Hãy cho phần cà rốt đã được cắt tỉa thành hoa vào bát nước với trong, ngâm trong khoảng thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó hãy vớt cà rốt ra rồi tiếp tục rửa nhiều lần dưới vòi nước sao cho sạch hết mùi của vôi. Bước thứ ba: Tiếp theo với cách làm mứt cà rốt chua ngọt bạn cho cà rốt sang một cái thau to và ướp cùng đường kèm theo nước cốt của một quả chanh. Đồng thời bạn cũng cho thêm vỏ chanh đã được thái mỏng. Hỗn hợp này sẽ được ướp trong thời gian là 2 giờ đòng hồ để cho đường và chanh ngấm và bên trong miếng cà rốt. Nhờ vậy khi thưởng thức chúng ta sẽ thấy được vị chua ngọt và thơm từ món mứt độc đáo này. Bước thứ tư: Sau khi đã ướp xong thì chúng ta cho tiếp hỗn hợp cà rốt, nước chanh và đường đã được tan chảy vào chảo rồi bắc lên bếp sên. Khi sên mứt cà rốt thì bạn hãy để lửa nhỏ và cũng cần phải thường xuyên đảo để tránh mứt bị cháy đồng thời giúp mứt cà rốt ngấm đường đều hơn. Bước thứ năm: Sau khi bạn thấy cà rốt có màu vàng trong vắt và nước chanh đường cạn thì tắt bếp. Tiếp đến hãy gắp mứt cà rốt đem phơi cho nguội hoàn toàn rồi cất vào trong lọ dùng vào ngày Tết.

Thật đơn giản với cách làm mứt cà rốt chua ngọt này đúng không nào? Chúc bạn áp dụng thành công và có được món mứt ngon hấp dẫn cho ngày Tết đến bạn nhé. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác từ phunublog.com.vn để có thêm nhiều bí quyết khi làm mứt đón Tết về.